Xe chở mìn phát nổ, san phẳng hơn 500 ngôi nhà

GHANAXe tải chở mìn phá đá va chạm với xe máy ở thành phố Bogoso, gây ra vụ nổ phá hủy hơn 500 nhà, ít nhất 17 người chết.

0
gmid
GHANAXe tải chở mìn phá đá va chạm với xe máy ở thành phố Bogoso, gây ra vụ nổ phá hủy hơn 500 nhà, ít nhất 17 người chết. Xe chở mìn phát nổ, san phẳng hơn 500 ngôi nhà - VnExpress

Vụ nổ xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày 20/1 ở Apiate, gần thành phố khai thác mỏ Bogoso, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300 km về phía tây. Nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra sau khi xe tải chở mìn phá đá đâm vào một xe máy.

Isaac Dsamani, lãnh đạo chính quyền địa phương, cho biết đã tìm thấy khoảng 17 thi thể sau vụ nổ. Giới chức y tế cho hay ít nhất 57 người được đưa vào bệnh viện địa phương. Phó giám đốc Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ghana Seji Saji Amedonu nói hơn 500 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ.

Ảnh và video được truyền thông địa phương công bố cho thấy vụ nổ lớn tạo thành một hố sâu, thi thể và những người bị thương nằm trên mặt đất, nhiều ngôi nhà xung quanh bị san phẳng. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Chiếc xe tải gặp tai nạn và phát nổ khi chở mìn đến mỏ vàng Chirano. Nhân chứng cho biết sau vụ tai nạn, tài xế đã tìm cách cảnh báo người dân xung quanh chạy trốn khi chiếc xe máy bốc cháy.

“Một số người tò mò lại gần hiện trường tai nạn để xem chuyện gì đang xảy ra, trong khi tài xế la hét rằng họ phải chạy đi. Vụ nổ xảy ra sau đó khoảng 10 phút, những người đến xem tai nạn chịu ảnh hưởng lớn nhất”, Dsamani nói.

Giới chức địa phương cho hay các bệnh viện và trạm y tế gần nơi xảy ra vụ nổ đã đầy nạn nhân. Cảnh sát yêu cầu các ngôi làng xung quanh mở cửa trường học và nhà thờ để có thể tiếp nhận nạn nhân, khi thương vong có nguy cơ tăng lên.

Vị trí thành phố Bogoso gần nơi xảy ra vụ nổ. Đồ họa: Guardian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây