Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có

Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

0
Mọi chuyện bắt đầu vào ngàу 23/8/1971, khi bà María Gómez Cámara, chủ nhân của ngôi nhà, nhận thấy trên sàn ngôi nhà mới xây của gia đình xuất hiện những vết ố liên tục chạy dài, rồi dần dần hình thành rõ nét một khuôn mặt kỳ dị. Bà nhanh chóng cảnh báo cho chồng mình, ông Juan Pereira. Sau đó, ông Juan cùng với người cùng với con trai Miguel, lập tức dùng búa đập vỡ sàn nhà bằng một chiếc rìu để loại bỏ những dấu hiệu không mong muốn. Nhưng, khi bề mặt sàn nhà được trát xi măng lại, một khuôn mặt ghê rợn khác lại xuất hiện, khác hẳn so với lần trước. Gia đình bà María tiếp tục đập đi trát lại thêm 1 lần nữa nhưng cảnh tượng kinh dị ấy vẫn tái diễn khiến họ không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 1.
Thế rồi, trong thị trấn nhỏ bé ở Bélmez (Tây Ban Nha) ấy, tin đồn bắt đầu lan truyền chóng mặt. Thị trưởng địa phương đã yêu cầu gia đình bà María không được phá hủy thêm bất kỳ khuôn mặt nào, đồng thời ra lệnh bảo quản chúng để nghiên cứu vì địa điểm này trở thành một nơi thu hút khách du lịch. 1 năm sau, vào Lễ Phục sinh năm 1972, hàng trăm người đã đến thăm ngôi nhà được đặt tên là La Casa de las Caras (Ngôi nhà của những khuôn mặt) này khi câu chuyện về nó được biết đến rộng rãi trên khắp vùng Andalucia và hơn xa hơn nữa. Người ta đồn rằng, do vị trí của ngôi nhà nằm ở địa điểm xảy ra án mạng thế kỷ 17 và gần nghĩa trang cổ. Cũng có tin đồn dưới sàn nhà này xưa kia có một mồ chôn tập thể của các tử tù.

Bí ẩn rùng rợn

Sau khi tin đồn lan truyền khắp trốn, nhà chức trách đã phải cử chuyên gia đến tận nhà bà María để kiểm tra rồi bàng hoàng phát hiện ra nhà của María thực ra được xây lên trên một hầm mộ tập thể. Trong nấm mồ tập thể là trăm hài cốt người đều không có đầu. Kết quả đo phóng xạ carbon cho thấy các hài cốt có niên đại từ khoảng thế kỷ 13, tức là những người đã chết trước thời điểm phát hiện khoảng 700 năm. Các nhà nghiên cứu dự đoán có thể đâу là một hố chôn tập thể các phạm nhân bị xử tử hình. Ngay sau đó, chính quyền tổ chức khai quật các hài cốt để mang đi an táng cẩn thận ở một khu vực khác. Những tưởng mọi chuyện sẽ êm đẹp từ đó nhưng không ai ngờ. Một thời gian sau, trên sàn nhà bà María không chỉ xuất hiện một khuôn mặt mà rất nhiều khuôn mặt liên tục hiện ra với đủ mọi sắc thái biểu cảm khác nhau.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 2.
Thậm chí, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các thiết bị đặc biệt ghi lại xung động âm thanh tại căn phòng này và họ đã nghe thấу những âm thanh kỳ lạ, bao gồm cả tiếng la hét, khóc lóc không rõ phát ra từ đâu. Điều kỳ quái hơn cả là lúc này các khuôn mặt xuất hiện trên sàn nhà bắt đầu thay đổi về hình dạng, biểu thị giới tính, kích thước khác nhau và thậm chí thể hiện những xúc cảm khác nhau. Người ta tuyên bố rằng một khuôn mặt duy nhất được biến đổi thành nhiều khuôn mặt khác. Điều này càng gây ra sự bối rối cho các nhà điều tra.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 3.
Theo lời kể của bà María, bản thân bà còn chứng kiến hiện tượng các gương mặt ma quái kia liên tục thay đổi, thoắt ẩn thoắt hiện và còn… biết di chuyển trên nền nhà. Bà đã mời các nhà khoa học đến để thực hiện một thí nghiệm đơn giản. Họ đã dùng nhựa, sáp và keo dán để phong tỏa căn phòng trong suốt 3 tháng. Khi thời gian kết thúc, họ mở cửa ra, các khuôn mặt đều thay đổi so với hình ảnh ghi lại trước đó. Ϲhúng dường như đã biến dạng cũng như di chuуển trong suốt thời gian căn phòng bị niêm phong. Ngay sau đó, các nhà khoa học lại tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra phóng xạ, hóa học được tiến hành nhưng đều không có được kết luận thuyết phục.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 4.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 5.

Những hoài nghi và lời giải đáp trên cơ sở khoa học

Bên cạnh những người tin vào ma quái và các hiện tượng tâm linh kỳ bí, cũng có người tỏ ra tỉnh táo và nghi ngờ tất cả chỉ là một trò lừa bịp do chính gia đình bà María bày ra. Bởi lẽ, sau khi tin đồn lan truyền nhanh chóng mặt, gia đình bà đã thu được số tiền kha khá khi biến nhà mình trở thành địa điểm thu hút khách du lịch. Câu chuyện bí ẩn này lan truyền rộng rãi và gây sự chú ý đến mức việc nghiên cứu tỉ mỉ về lớp bê tông và các mẫu vật trong ngôi nhà vẫn tiếp tục cho đến khi bà María qua đời ở tuổi 85 vào năm 2004.
Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có - Ảnh 6.
Tờ Daily Star cho hay, trong một diễn biến rùng rợn, những khuôn mặt vẫn tiếp tục xuất hiện sau khi bà María qua đời. Gần đây nhất vào năm 2014, chương trình báo chí điều tra của Tây Ban Nha – Cuarto Milenio – đã thực hiện một phân tích kỹ thuật trên các khuôn mặt trong một nỗ lực nhằm tìm ra sự thật đằng sau sự tồn tại của chúng. Họ kết luận rằng những hình ảnh “không được tạo ra bằng sơn” và “không có thao tác nào được thực hiện hoặc có yếu tố tác động từ bên ngoài”. Họ cũng cố gắng tái tạo các khuôn mặt bằng dung môi bê tông, axit clohydric và bạc nitrat – nhưng không thành công. Kết quả được báo cáo khiến nhiều người “hoang mang tột độ”. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng đây chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên xảу ra do sự kết hợp của các chất hóa học có trong nhà bếp. Có thể là các loại giấm ăn đã tác động lên các loại xi măng và vô tình “vẽ” ra các gương mặt kỳ quái. Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây