Windows cannot connect to printer lỗi 0x0000011

Thời điểm tháng 9/2021 một số bạn gặp phải lỗi “Windows cannot connect to printer” với mã lỗi 0x0000011b trên Windows 10 khi đang sử dụng bình thường.

0
Windows cannot connect to printer” với mã lỗi 0x0000011b

Mô tả tình trạng:

  • Máy chủ cắm máy in Windows 10 chia sẻ qua mạng LAN
  • Máy khách cài Windows 7 và Windows 10 đều không thể in được
  • Xóa máy in đi kết nối lại báo lỗi với mã lỗi 0x0000011b

Nguyên nhân

Lỗi này nguyên nhân do bản cập nhật KB5005565 của Windows gây ra.

Khắc phục

Các bạn gỡ bản cập nhật KB5005565 trên máy chủ cắm máy in Windows 10 trong Windows Update là hết. Bước 1. Mở Programs and Features bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl + R gõ appwiz.cpl
Programs and Features
Bước 2. Bấm View install updates để liệt kê các bản update mà máy tính đã cài đặt
Uninstall KB5005565
Bước 3. Chọn bản cập nhật KB5005565, bấm chuột phải chọn Uninstall. Bảng cảnh báo hiện ra bấm OK Bước 4. Khởi động lại máy sau đó kết nối lại máy in. Cách 2:

Chi tiết cách sửa lỗi in qua mạng 0x0000011b

Để khắc phục lỗi in qua mạng 0x0000011b mà không cần gỡ bản cập nhật (KB5005565) bạn cần làm như sau:
  • Nhấn Windows + R để mở Run sau đó nhập regedit rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.
  • Tìm đến khóa:
HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\Print
  • Tạo một giá trị DWORD-32 bit mới có tên RpcAuthnLevelPrivacyEnabled và đặt giá trị của nó là 0 giống như ảnh bạn có thể thấy bên dưới:
Chúc các bạn thành công, nếu xử lý được lỗi các bạn comment bên dưới giúp mình nhé.

SỬA LỖI SHARE MÁY TÍNH TRONG MẠNG LAN BÁO WINDOWS CANNOT ACCESS

Windows cannot access check the spelling of the name. otherwise there might be a problem

Trường hợp này rất hay gặp đối với những bạn cài lại windows, Bạn thử ping tới máy share trong mạng Lan vẫn báo thông suốt, nhưng cứ truy cập vào máy đó thì xuất hiện thông báo  Windows cannot access check the spelling of the name. otherwise there might be a problem … rất là bực mình

Cách sửa lỗi 0x80070035 trong mạng LAN thành công 100%

Tình trạng này là do Services của Hệ điều hành Windows của bạn bị tắt, giờ bạn chỉ cần bật lên là xong Bạn vào Control Panel của Windows, chọn Administrative Tool, chọn Services . Vào đến đây rồi bạn chọn TCP/IP NetBIOS Helper Giờ bạn chỉ cần Start TCP/IP NetBIOS Helper là có thể truy cập được máy tính trong mạng Lan rồi. Nếu bạn đã thực hiện cách trên, vẫn bị lỗi share máy tính trong mạng Lan, thì rất có thể đây là lỗi tổng quát do từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, chúng ta phải loại trừ và thử nhiều cách. Cách khắc phục nhanh nhất, là bạn hãy liên hệ với SAIGON COMPUTER  kỹ thuật sẽ đến tại nhà để sửa lỗi windows cannot access trong mạng Lan trong 30′. 1. Kiểm tra Windows Firewall trên máy tính đã tắt chưa, hãy tắt cả trong Service. 2. Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password, bạn cần đặt password cho User. Bạn có thể vào Advanced sharing settings và Turn off password protected sharing. 2 máy tính ping thấy nhau nhưng không kết nối được với nhau, vẫn vô mạng lan bình thường

3. Thử truy cập bằng IP thay vì bằng tên

Nhấn tổ hợp phím Win + R -> tại hộp thoại Run bạn gõ \\ + ip của máy. Ví dụ, địa chỉ IP máy mình là 192.168.1.12, cú pháp như sau:

 Các cách sửa lỗi Windows cannot access… (0x80070035)

Có rất nhiều cách để sửa lỗi này, các bạn hãy thử lần lượt từng cách cho đến khi được thì thôi nhé. Nếu các bạn Fix lỗi thành công bằng lỗi nào thì comment thông báo lại ở phía bên dưới bài viết này nhé.

Cách #1: Tắt tạm phần mềm diệt virus trên máy tính

Phần mềm diệt virus là nguyên nhân chính trong nhiều trường hợp không vào được mạng LAN, tường lửa của phần mềm diệt virus nhiều lúc sẽ ngăn cản bạn truy cập vào các máy khác trong cùng mạng LAN. Chính vì thế, bạn hãy thử tắt phần mềm diệt virus đi trước. Nếu sau khi tắt mà bạn lại truy cập vào được thì nguyên nhân 100% là do phần mềm diệt virus rồi. Sau khi đã biết nguyên nhân thì bạn hãy thiết lập lại tường lửa trong phần mềm diệt virus thôi, nếu là Avast thì bạn hãy cấu hình kiểu mạng là Private Network thay vì Public Network nhé.

Cách #2. Thiết lập lại NetBIOS Setting

Note: Bạn thực hiện trên cả 2 máy (máy bạn và máy mà bạn muốn kết nối đến nhé)
Vâng, mình đã áp dụng cách này để Fix lỗi thành công cho trường hợp của mình đó các bạn. Bạn thực hiện các bước như sau: + Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => sau đó nhập lệnh ncpa.cpl => và nhấn Enter để truy cập vào cửa sổ Network Connections. + Bước 2: Cửa sổ Network Connections xuất hiện, bạn nhấn chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng => sau đó chọn Properties. + Bước 3: Tiếp theo, bạn click đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => chọn Advanced ở dòng cửa sổ tiếp theo. + Bước 4: Trong cửa sổ Advanced TCP/IP Settings => bạn chuyển qua tab WINS => và kéo xuống phần NetBIOS setting => và tích vào dòng Enable NetBIOS over TCP/IP => bấm OK để lưu lại. Và đây là kết quả, mình thử truy cập lại vào máy chủ (máy cài máy in đó) thì đã thành công.

Cách #3: Kích hoạt TCP/IP NetBios Helper

+ Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => sau đó nhập lệnh services.msc => tìm đến dòng TCP/IP NetBios Helper như hình bên dưới => sau đó bạn có thể click đúp chuột, hoặc nhấn chuột phải và chọn Properties. + Bước 2: Trong phần Startup type => bạn chuyển sang trạng thái là Automatic => nhấn vào nút Start => và chọn OK. + Bước 3: Sau khi thiết lập xong bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả nhé.

Cách #4: Thiết lập trong Local Group Policy Editor

+ Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => sau đó nhập lệnh gpedit.msc => sau đó truy cập theo đường dẫn sau đây: => Sau đó bạn hãy tìm đến dòng Account : Limit local acc use of blank password to console logon only => sau đó click đúp chuột vào dòng đó => và chọn Disable để vô hiệu hóa Policy này đi. + Bước 2: Tương tự như vậy, bạn hãy tìm và click đúp chuột vào dòng Network access: Sharing and security model for local account => sau đó chọn là Classic - local users + Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy mở cửa sổ CMD lên => và chạy lệnh gpupdate /force để update lại gpedit nhé. Hoặc nếu bạn cảm thấy sử dụng lệnh khó khăn đối với bạn thì bạn chỉ cần khởi động lại máy để áp dụng là xong. => Giờ thử truy cập lại vào mạng LAN xem sao nhé. Bạn truy cập vào đường dẫn sau: => Bạn tìm đến dòng Network security : LAN Manager authentication level => click đúp chuột vào dòng này ! Sau đó chọn lại là Send LM & NTLM -user NTLMv2 senssion security if negotiated => sau đó bạn nhấn Apply => chọn OK => và khởi động lại máy tính để kết nối thử lại.

III. Lời Kết

Trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn khắc phục thành công lỗi 0x80070035 (Windows cannot access…) khi kết nối mạng LAN trên hệ điều hành Windows. Ngoài những cách bên trên ra, nếu bạn đã khắc phục thành công lỗi này bằng một cách nào khác thì đừng quên chia sẻ lại dưới phần comment của bài viết này để anh em cùng học hỏi và trao đổi thêm nhé. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây