Việt Nam đã phát hiện tổng cộng 50 ca nhiễm Omicron

Những người được phát hiện nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

0
gmid

Những người được phát hiện nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo bản tin tối 13/1 của Bộ Y tế, Việt Nam phát hiện thêm 19 nhiễm biến chủng Omicron. Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron là Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP.HCM (12), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2), Long An (1). Tất cả đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Các địa phương ghi nhận thêm ca nhiễm Omicron là Quảng Nam (13 ca) và Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2), Long An (1).
mac Covid-19 nhiem Omicron o Viet Nam anh 1
Bệnh viện dã chiến số 12, nơi được TP.HCM giao nhiệm vụ cách ly, điều trị người nhiễm biến chủng Omicron. Ảnh: Duy Hiệu.
Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, đến 15h ngày 13/1, toàn bộ 12 người nhiễm chủng Omicron đều đã được xuất viện. Trong 12 ca này, hai người có triệu chứng sổ mũi nhẹ, ho, còn lại không có triệu chứng. Các trường hợp xuất viện đảm bảo quy định của Sở Y tế. Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ở Hà Nội cũng được xuất viện sau thời gian cách ly tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tại Đà Nẵng, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, cho biết 3 bệnh nhân tại đây được điều trị, cách ly theo quy định để hạn chế việc lây nhiễm chéo trong suốt quá trình. Họ nhanh chóng âm tính với chủng virus này và được xuất viện theo quy định. Bộ Y tế cho biết cơ quan này tiếp tục bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra và thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cập nhật thông tin sớm nhất về biến chủng này. https://zingnews.vn/viet-nam-da-phat-hien-tong-cong-50-ca-nhiem-omicron-post1289566.html  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây