VĐV bơi suýt chết ở giải vô địch thế giới

Đang thi chung kết cá nhân tự do ngày 22/6, VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez bị ngất, chìm xuống đáy bể.

0

Cảm nhận được điều bất thường trong bài thi của học trò, HLV trưởng đội bơi nghệ thuật Mỹ Andrea Fuentes lập tức nhảy xuống bể. Khi bà chuẩn bị kéo Alvarez lên mặt nước, một nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống hỗ trợ.

VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới - VnExpress Thể thao

VĐV người Mỹ được hồi sức cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu. Cô sau đó dần hồi tỉnh.

HLV Fuentes (áo đe, in chữ USA) dõi theo các nhân viên y tế đưa Alvarez đi cấp cứu. Ảnh: AP

Alvarez được các nhân viên y tế cáng ra khỏi khu vực thi đấu. Ảnh: AP

“Tôi phải nhảy ngay xuống bể vì không thấy động tĩnh gì từ phía các nhân viên cứu hộ”, HLV Fuentes kể lại trên báo Tây Ban Nha Marca. “Lúc chạm vào Anita rồi kéo cô ấy lên, tôi thật sự rất sợ vì Anita không còn thở nữa. Nhưng giờ cô ấy ổn rồi”.

Năm ngoái, khi đang thi đấu ở vòng loại Olympic tại Barcelona, VĐV mang hai dòng máu Mỹ – Mexico cũng bị ngất. Sau sự cố đó, mẹ của Alvarez cho hay từng thấy con gái bị ngất một lần khác, nhưng không phải trong lúc thi đấu.

Theo Marca, HLV Fuentes sẽ cho Alvarez nghỉ ngơi trọn ngày hôm nay, và hy vọng VĐV sinh năm 1996 có thể tranh tài ở phần thi đồng đội ngày 24/6. Theo quy định tại giải, Alvarez sẽ phải trải qua một số cuộc kiểm tra y tế trong ít ngày tới nhằm làm rõ hơn nguyên nhân cô bị ngất.

Alvarez từng ba lần dự giải vô địch thế giới. Ảnh: AFP

Alvarez từng ba lần dự giải vô địch thế giới. Ảnh: AFP

Giải đấu đang diễn ra tại Budapest là lần thứ ba Alvarez góp mặt tại một giải vô địch thế giới. Do không hoàn thành phần thi, cô xếp thứ bảy nội dung chung kết cá nhân đơn hôm qua. Ba vị trí nhận huy chương lần lượt thuộc về VĐV Nhật Bản Yukiko Inui (95,3667 điểm), VĐV Ukraine Marta Fiedina (93,8) và VĐV Hy Lạp Evangelia Platanioti (91,7667).

Giải bơi thế giới diễn ra từ 18 đến 25/6, thi đấu trên bể tiêu chuẩn 50m. Việt Nam có chín kình ngư được góp mặt, dựa vào thành tích cao ở SEA Games, nhưng không VĐV nào vượt qua vòng loại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây