Tổng thống UAE qua đời

Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời hôm nay ở tuổi 73, sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.

0

“Bộ Các vấn đề Tổng thống đau buồn thông báo với người dân Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và thế giới Hồi giáo về sự ra đi của Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan vào ngày 13/5”, hãng thông tấn WAM của UAE hôm nay cho biết.

Tổng thống Khalifa qua đời ở tuổi 73, sau khi chống chọi với bệnh tật vài năm qua. Giới chức UAE chưa công bố nguyên nhân cái chết của ông.

UAE thông báo để tang Tổng thống Khalifa 40 ngày, bắt đầu ngay sau khi ông qua đời. Các bộ và cơ quan chính phủ cũng như khối tư nhân sẽ dừng làm việc trong ba ngày.

Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed Al Nahyan dự một cuộc họp ở Kuwait City, Kuwait tháng 12/2009. Ảnh: Reuters.

Tổng thống UAE Khalifa bin Zayed Al Nahyan dự một cuộc họp ở Kuwait City, Kuwait tháng 12/2009. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Khalifa là con trai cả của Zayed bin Sultan Al Nahyan, nhà sáng lập UAE. Ông Khalifa cũng là tiểu vương Abu Dhabi.

Ông trở thành Tổng thống UAE tháng 11/2004, khi tiểu vương quốc Dubai nổi lên như một trung tâm du lịch và thương mại, còn tiểu vương quốc Abu Dhabi có thế mạnh về khai thác dầu khí và là một nhân tố quan trọng trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Sau khi bị đột quỵ năm 2014, Tổng thống Khalifa hiếm khi xuất hiện trước công chúng và trao phần lớn quyền lực cho người em cùng cha khác mẹ là Mohamed bin Zayed Al Nahyan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây