Rắn từng xuất hiện trong chung cư Masteri Thảo Điền

Chung cư Masteri (phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP.HCM) nhiều lần xuất hiện rắn khiến cư dân tại đây lo sợ.

0
“Còn bao nhiêu em như vậy nữa ạ? Mình có cách nào xử lý triệt để vấn đề này không chứ em thấy thật sự nguy hiểm”, thông báo được chị N.V. (cư dân chung cư Masteri) chia sẻ lên nhóm chung của chung cư vào ngày 20/6, sau khi nhìn thấy một con rắn dưới sảnh của toà nhà T3. Ngày 2/7, trao đổi với Zing, chị V., cho biết con rắn đó đã được bảo vệ tại chung cư bắt và cắt đầu nhưng vẫn còn vùng vẫy. Người phụ nữ này nghi ngờ còn nhiều con rắn khác ở xung quanh chung cư, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Bởi đây không phải là lần đầu tiên chung cư Masteri xuất hiện rắn, có cư dân từng chứng kiến rắn vào nhà tới 2 lần trong vài ngày.
ran o chung cu masteri thao dien anh 1
Rắn bò ở ban công được một cư dân Masteri chụp lại. Ảnh: NVCC.
Cuối tháng 5, chị Đ.T.M.N. (cư dân sống tầng 12, toà nhà T3) hốt hoảng khi thấy một con rắn bò ngoài ban công của chung cư. Người phụ nữ này vội chụp lại hình ảnh và liên hệ với bảo vệ chung cư, nhưng suốt ngày hôm đó, chị N. không nhận được phản hồi. Đến hôm sau, bảo vệ mới tới nhà tìm hiểu sự việc, sau khi chị N. gửi mail tới ban quản lý. Còn con rắn đó đã bò đi đâu thì không ai biết. Ba ngày sau đó, một con rắn có hình dạng tương tự lại xuất hiện khiến người phụ nữ này càng thêm sợ. Lúc này, chị N. thông báo ngay với bảo vệ của chung cư, họ có mặt và dùng các biện pháp nghiệp vụ để bắt được con rắn. “Nhà có con nhỏ nên tôi cảm thấy không an toàn vì không biết rắn có độc hay không. Rắn có thể theo đường ống từ cục nóng của máy lạnh vào nhà bất cứ lúc nào”, chị N. lo ngại. Sau khi bắt được rắn, chị N. tìm hiểu và thấy con rắn này giống với rắn bay có cấu tạo cơ thể cho phép xẹp thân mình để hứng gió, tạo lực nâng chống lại trọng lực giúp chúng lướt trong không khí. Đặc tính này giúp rắn có thể xuất hiện ở toà nhà chung cư cách mặt đất hơn 30 m. Chị N. vẫn chưa xác định được là 2 lần rắn bò vào nhà có phải cùng một con hay không nhưng từ đó đến nay, chị không gặp cảnh rắn xuất hiện ở ban công. Điều chị N. yên tâm là sẽ có người hỗ trợ ngay nếu rắn bò vào nhà một lần nữa.
ran o chung cu masteri thao dien anh 2
Rắn xuất hiện tại chung cư nhà chị Đ.T.M.N. (cư dân sống tầng 12, toà nhà T3, chung cư Masteri) vào cuối tháng 5. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thông tin về sự xuất hiện của rắn được chia sẻ lên nhóm chung của chung cư trên mạng xã hội khiến cư dân cảm thấy bất an, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Nhiều người thường ra ban công phơi quần áo, tưới cây nay cũng không dám, hàng ngày phải đóng kín cửa để tránh rắn vào nhà. Trả lời phỏng vấn Zing, ông Lương Trọng Nghĩa (Ban quản trị chung cư Masteri Thảo Điền) xác nhận có trường hợp rắn xuất hiện tại ban công của dân cư. Ông Nghĩa đặt ra 2 giả thuyết về sự xuất hiện của rắn, một là rắn ở các bụi rậm quanh chung cư, hai là cư dân nuôi rắn làm thú cưng và sơ suất làm rắn bò ra ngoài. “Chúng tôi hỏi ý kiến chuyên gia và được biết rắn này là loại không có độc, thường được nuôi để làm cảnh. Rắn xuất hiện tại tầng 12 nhưng thông thường chúng không có khả năng leo quá cao như vậy”, ông Nghĩa nói thêm. Hiện ban quản trị tại Masteri Thảo Điền đã cho phun thuốc đuổi và phát quang bụi rậm, cỏ cao để phòng tránh việc rắn hay bò sát khác xuất hiện. Theo ông Nghĩa, việc cư dân có nuôi rắn hoặc các thú cưng có khả năng gây nguy hiểm khác (như chó Pitbull) được ban quản trị theo dõi sát sao. Khi có sự việc xảy ra, ban quản trị chung cư đã xử lý lập tức. Tuy nhiên, khi nhắc lại sự việc xuất hiện rắn trong chung cư, nhiều cư dân ở đây hiện vẫn còn hoang mang, lo ngại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây