Pin dự phòng 9 triệu mAh, giá 20 USD trên eBay

Khi đặt hàng, người dùng nhận về sản phẩm có chất lượng hoàn thiện kém, công suất hoạt động tối đa cũng không đúng như quảng cáo.

0
Theo ZD Net, người dùng có thể tìm thấy nhiều mẫu pin dự phòng trên trang mua bán trực tuyến eBay. Nổi bật trong số đó là mẫu pin sạc kích thước khá nhỏ nhưng dung lượng lên đến 9 triệu mAh, vượt qua cả viên pin cỡ lớn như Zendure Super Tank Pro vốn chỉ có 26.800 mAh. Đáng ngạc nhiên hơn khi viên pin có mức giá không cao, khoảng 20 USD. Khi đặt hàng, người dùng nhận được sản phẩm với phần vỏ hộp đóng gói sơ sài. Thậm chí không có thông tin về dung lượng pin trên vỏ. eBay lý giải sản phẩm có thể không được vận chuyển bằng đường hàng không nếu chi tiết dung lượng được hiển thị rõ. Không giống hình minh họa trên eBay, viên pin có vẻ ngoài hoàn thiện kém cùng tấm pin Mặt Trời giá rẻ, phần viền cao su bên cạnh thêm vào để trông chắc chắn hơn. Ngoài ra, thiết bị cũng không được tích hợp chống nước hay ngăn bụi. Sản phẩm có cổng sạc micro USB duy nhất cùng hai cổng đầu ra USB-A, trang bị thêm đèn 9 LED ở mặt sau và nắp đậy làm bằng cao su sơ sài. Bên trong là bảng mạch thường thấy của những loại pin dự phòng cấp thấp, in ngày sản xuất từ năm 2015. Kích thước ắc-quy cùng loại pin dung lượng 10.000 mAh. Các thử nghiệm sạc sau đó cho thấy đây thực sự là viên pin 10.000 mAh. Dòng sạc đầu ra tối đa in trên thân pin là 2,1A – 5V. Tuy nhiên, khi thử tải ở mức 2A, điện áp giảm xuống còn 4V và viên pin ngừng hoạt động chỉ sau vài giây.
Kết quả hình ảnh cho Pin dự phòng 9 triệu mAh, giá 20 USD trên eBay
Không thể sử dụng hết công suất định mức của viên pin. Ảnh: ZD Net.
Rốt cuộc, viên pin chỉ có công suất bằng 1/900 so với thông tin được quảng cáo. Đèn LED vẫn dùng được tuy nhiên nút bật tắt bị lờn chỉ sau vài lần nhấn. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tặng kèm một chiếc móc khóa có la bàn song kim chỉ nam lúc nào cũng hướng vào vòng kim loại trên móc. ZD Net kết luận chức năng duy nhất hoạt động của viên pin này là móc 20 USD từ ví khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây