Nha sĩ phát minh ra ốp lưng có thể hóa thành drone tự sướng cực độc đáo

Selfly quay phim ở độ phân giải 1080p. Với kích thước nhỏ gọn, nó có thể bay lên trong vài giây. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra tới cả chục triệu đồng để sở hữu một chiếc selfie drone cồng kềnh nữa!

0
gmid
Hagay Klein đã làm nha sĩ ở Israel trong suốt 10 năm, tuy nhiên ông cảm thấy vui mừng khôn xiết khi không bao giờ phải thấy bên trong khoang miệng của bệnh nhân thêm bất cứ một lần nào nữa. “Tôi ghét cay ghét đắng công việc đó,” ông chia sẻ trong lần ghé thăm văn phòng của báo The Verge tại New York. “Tôi chỉ khám cho người ta có 1 ngày và dành ra 6 ngày còn lại trong tuần tiến hành làm răng giả cho bệnh nhân.”
Klein là một người có óc sáng tạo, ông đam mê với những mẫu mô hình máy bay và dành ra nhiều tháng để tạo ra một chiếc đồng hồ vận hành bằng những viên bi sắt rất phức tạp. Sau đó, ông đã nảy ra ý tưởng tạo nên một chiếc drone mà ông nghĩ rằng bất kỳ ai, dù có thích mô hình máy bay hay không, đều muốn sở hữu nó. Đó chính là Selfly. Chiếc drone Selfly chỉ dày có 9mm, và nó nằm vừa khít trong một chiếc ốp lưng điện thoại vừa với hầu hết những smartphone hiện nay. Đeo chiếc case này vào, bạn vẫn có thể cầm và đút túi “chú dế” yêu quý của mình một cách hết sức thoải mái. Chính điều này khiến việc luôn mang bên mình một chiếc camera bay đơn giản hơn rất nhiều. Cũng tương tự với chiếc drone Dobby tại CES, Selfly có thể cất cánh và hạ cánh ngay trong lòng bàn tay của bạn. Nó bay lơ lửng một chỗ và có thể điều khiển được bằng điện thoại của bạn. Bạn có thể chụp những tấm hình có độ phân giải 8MP và quay video Full HD 1080p ở tốc độ 30 khung hình trên giây. Thời lượng sử dụng của Selfly vào khoảng 5’, khoảng thời gian mà Klein tin rằng quá đủ cho một buổi tối để chụp ảnh selfie.

Drone “tự sướng” nhỏ đến mức nằm gọn trong một chiếc ốp lưng điện thoại

AirSelfie là một sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực công nghệ theo đuổi mục đích “cho ra một bức ảnh tự sướng hoàn hảo nhất”. Chiếc camera máy bay nhỏ xinh 4 quạt này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay và được tích hợp khả năng kết nối với case điện thoại (của nhà sản xuất cung cấp), nhằm lưu trữ dữ liệu và sạc điện. Nó chỉ bay được trong 3 phút, tuy nhiên chừng đó thời gian là đủ cho mục đích chụp lại một bức ảnh selfie cả nhóm khi mà cả chân, cả tay hay gậy “tự sướng” cũng không đủ dài để đưa hết mọi người vào khung hình.
Chiếc drone này có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng (hỗ trợ cả hệ điều hành iOS lẫn Android) và độ cao bay tối đa nó có thể đạt được là 20 mét. Khi bạn sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, dù có là quay phim hay chụp hình, nó sẽ bay tự động – kể cả ở trong nhà lẫn ngoài trời.
Có ba chế độ bay cho phép bạn điều khiển AirSelfie với tùy từng mức độ khác nhau. Chế độ cơ bản nhất là Selfie mode, bạn chỉ cần nhấn nút trên màn hình cảm ứng của điện thoại để di chuyển chiếc drone này ra xa hoặc lại gần bạn. Chế độ kiểm soát chuyển động là Selfie Motion Control sẽ cho bạn quyền di chuyển AirSelfie theo nhiều phương hướng khác nhau hơn nhờ có một cần điều khiển ảo. Quay điện thoại để nó sang chế độ màn hình ngang cũng đồng thời là cách kích hoạt chế độ Bay, biến điện thoại của bạn thành một điều khiển truyền thống, đưa bạn toàn quyền kiểm soát AirSelfie. Một khi bạn tìm được chỗ chụp ảnh hoàn hảo, nó sẽ bay giữ nguyên vị trí một cách tự động.
Sau khi chụp ảnh “chán chê”, bạn chỉ cần nhấc AirSelfie lên, có thể làm dễ dàng bằng tay không mà vẫn an toàn nhé. Đặt nó lại vào case đựng và sạc nó trong 30 phút.
Với cảm biến hình ảnh có độ phân giải chỉ vỏn vẹn 5MP và quay video độ phân giải HD 720p, AirSelfie chắc chắn không phải là đối thủ khi đặt nó cạnh chiếc DJI Mavic. Nó thuộc nhóm những chiếc máy bay camera gọn nhẹ, hướng tới đối tượng là những người thích ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống và đặt sự tiện nghi lên hàng đầu. AirSelfie có lẽ là chiếc drone “tự sướng” dễ mang vác nhất, nhờ có thiết kế “nhỏ xinh” của nó. Nếu như bạn không ngại cầm một chiếc điện thoại hơi quá khổ, cồng kềnh thì bạn có thể mang AirSelfie đi khắp mọi nơi. Vào thời điểm hiện tại, AirSelfie mới chỉ nhận được 11.000 USD trong tổng số 48.000 USD cần gây quỹ để đưa chiếc máy bay camera này vào sản xuất số lượng lớn. Sẽ có 1.000 suất mua chiếc drone độc đáo này với giá chỉ 190 USD (tương đương 4.18 triệu đồng) nhưng chỉ còn vài suất còn lại. Sau đó, AirSelfie sẽ được tung ra thị trường với giá 287USD, xấp xỉ 6,31 triệu đồng. Hiện bạn đã có thể đặt trước Selfly trên trang Kickstarter.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây