Người đàn ông có thận nặng gần 80 kg

Một người đàn ông ở Windsor, miền Nam nước Anh chuẩn bị trải qua cuộc phẫu thuật lớn vào tháng 7 sau khi bệnh thận đa nang (PKD) khiến thận ông phình to kỷ lục.

0
Các bác sĩ của ông Warren Higgs không biết trọng lượng chính xác của hai quả thận nhưng ước tính chúng nặng khoảng 30-40 kg mỗi quả, CNN đưa tin. Người đàn ông 54 tuổi cho biết bệnh thận đa nang (PKD) khiến các u nang phát triển ở cả hai thận của ông. Không chỉ gây ra sự tăng kích thước dần dần của cả hai thận, trong một số trường hợp, bệnh có thể làm giảm chức năng, dẫn đến tình trạng suy thận ở người mắc. Ông Warren Higgs đã nhiều lần đột quỵ và mắc bệnh phình động mạch do tình trạng của mình. “Thật kinh khủng, đó là một căn bệnh khó chịu và khủng khiếp”, ông nói và cho biết thêm rằng thận của ông giờ đã to đến mức ông không thể thở bình thường vì “chúng đang nghiền nát phổi”. “Nó đang từ từ cướp đi mạng sống của tôi”, ông Higgs chia sẻ.
Nguoi dan ong co qua than khong lo anh 1
Ông Warren Higgs sẽ phẫu thuật cắt bỏ quả thận khổng lồ vào tháng 7. Ảnh: CNN.
Ông cho hay mình từng đạp xe và tham gia ba môn phối hợp nhưng giờ đây phải từ bỏ do tình trạng cơ thể. Ông dự kiến có một cuộc phẫu thuật vào ngày 12/7 để loại bỏ cả hai quả thận khổng lồ này. “Đó là một cuộc phẫu thuật lớn”, ông Warren Higgs nói. “Nó thực sự rất rủi ro”. Trước đó, năm 2017, một người đàn ông ở Dubai đã cắt bỏ quả thận khổng lồ nặng 4,25 kg, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. 2 năm sau, các bác sĩ phẫu thuật ở Ấn Độ đã cắt bỏ thành công quả thận khác nặng 7,4 kg cho một bệnh nhân đang trong tình trạng tính mạng bị đe dọa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây