Nga nói bị phương Tây tấn công tổng lực

Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc phương Tây mở cuộc chiến tổng lực nhằm vào Nga và thi hành chính sách xóa bỏ mọi thứ liên quan tới nước này.

0

“Phương Tây tuyên bố một cuộc chiến tổng lực nhằm vào chúng tôi, vào thế giới Nga. Không ai giấu giếm điều này”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói trong cuộc họp ngày 27/5, đồng thời cảnh báo chính sách “xóa bỏ Nga” của phương Tây sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài.

“Văn hóa xóa bỏ Nga và mọi thứ liên quan tới đất nước chúng tôi đã đến mức phi lý. Người ta cấm các tác phẩm kinh điển của Tchaikovsky, Dostoyevsky, Tolstoy và Pushkin. Hành vi bức hại nhằm vào những người làm công tác văn hóa và nghệ thuật của Nga đang diễn ra”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp báo ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/3. Ảnh: BNG Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp báo ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/3. Ảnh: BNG Nga.

Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc Mỹ và “các vệ tinh của họ đang tăng gấp đôi, gấp ba, gấp 4 lần nỗ lực kiềm chế” Nga. Ông nói phương Tây đang sử dụng nhiều loại công cụ từ các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương đến “truyền bá thông tin sai lầm triệt để trong không gian truyền thông toàn cầu” để nhằm vào Nga.

“Ở nhiều nước phương Tây, chứng sợ Nga đã trở thành trạng thái chưa từng có tiền lệ và chúng tôi lấy làm tiếc rằng nó được giới chức một số quốc gia khuyến khích”, ông Lavrov nói, đồng thời khẳng định Nga chắc chắn không chấp nhận điều này.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”, nhiều quốc gia phương Tây cấm nghệ sĩ nước này biểu diễn hoặc cắt hợp đồng với họ.

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes của Pháp hồi đầu tháng 3 cấm các đoàn đại biểu Nga, trong khi giải ca khúc truyền hình Eurovision cũng thông báo loại thí sinh Nga khỏi cuộc thi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây