kiểm soát bóng Việt Nam dẫn đầu U23 châu Á

Bên cạnh chiến thắng 2-0 để vào tứ kết, Việt Nam còn xác lập nhiều thông số ấn tượng ở lượt cuối vòng bảng giải U23 châu Á 2022.

0
Tiền vệ Lương Duy Cương sút xa trong trận gặp Malaysia trên sân Lokomotiv ở Tashkent, Uzbekistan hôm 8/6. Ảnh: Lâm Thoả

Tiền vệ Lương Duy Cương sút xa trong trận gặp Malaysia trên sân Lokomotiv ở Tashkent, Uzbekistan hôm 8/6. Ảnh: Lâm Thoả

Thủ môn Quan Văn Chuẩn không lần nào phải trổ tài cứu thua cho Việt Nam, khi cả sáu pha dứt điểm của Malaysia đều không đi trúng đích. Cũng như khi hai đội gặp nhau ở bán kết SEA Games 31, Malaysia không tạo ra cơ hội nào thực sự nguy hiểm. Điểm khác là Việt Nam ghi hai bàn trong 90 phút, nhờ công của Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh.

Malaysia thành đội thứ ba ở VCK U23 châu Á 2022 không dứt điểm hướng cầu môn lần nào trong một trận đấu. Hai đội trước đó là Kuwait ở trận thua Australia 0-2 ngày khai mạc, và Tajikistan ở thất bại 0-5 dưới tay Saudi Arabia.

Việt Nam còn lập kỷ lục về thời lượng giữ bóng trong một trận đấu tại VCK U23 châu Á 2022, lên tới 77%. Thành tích cao nhất từng thuộc về Hàn Quốc cũng trong trận thắng Malaysia hôm 2/6, với tỷ lệ giữ bóng 71%. Tỷ lệ của Việt Nam cao vượt trội một phần vì Malaysia phải chơi 45 phút hiệp hai chỉ với 10 người.

Trận này Việt Nam cũng chuyền bóng 625 lần, nhiều thứ hai ở vòng bảng, chỉ sau Hàn Quốc ở trận thắng Malaysia. Số đường chuyền của Việt Nam trận này nhiều hơn hai trận trước gộp lại.

Việt Nam cũng thành đội đầu tiên của Đông Nam Á hai lần vượt qua vòng bảng U23 châu Á với năm 2018 và 2022. Thái Lan và Malaysia mới một lần làm được điều này. Năm 2018, Việt Nam đi thẳng tới chung kết và chỉ thua Uzbekistan 1-2 tại hiệp phụ. Ngoài Việt Nam, những đội đã vào tứ kết U23 châu Á hai lần trở lên là Australia, Irad, Nhật Bản, Jordan, Qatar, Saudi Arabia, Syria, UAE và Uzbekistan.

Đối thủ của Việt Nam ở tứ kết kỳ này là Nhật Bản, Saudi Arabia hoặc UAE. Nếu vào bán kết, Việt Nam gặp Australia hoặc Turkmenistan. Cả hai đội này đều chưa từng vào chung kết tại giải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây