Khỉ đuôi dài ‘làm xiếc’ trên dây điện ở quận Bình Thạnh, TP.HCM

TTO - Thấy con khỉ đánh đu qua lại trên dây điện, lo sợ khỉ bị điện giật, chị Josie Turnbull (người Anh) sống tại căn nhà trên đường Nguyễn Công Trứ (phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã dùng điện thoại quay lại.

0

Khoảng 8h sáng 18-9, con khỉ đuôi dài, lông màu xám, nặng khoảng 2kg bất ngờ xuất hiện, leo trèo, đu nhảy trên dây điện và dây cáp viễn thông trước nhà dân trên đường Nguyễn Công Trứ, phường 19, quận Bình Thạnh.

Theo một số người dân, con khỉ bộ dạng rất lanh lợi, có thể của người dân nuôi nhốt và sổng chuồng thoát ra ngoài khu dân cư. Sau khi di chuyển về hướng đường Ngô Tất Tố khoảng 200m con khỉ mất dạng.

Thấy con khỉ đang đu trên dây điện, chị Josie Turnbull đã dùng điện thoại quay lại. “Tôi lo sợ con khỉ bị điện giật” – chị chia sẻ.

Sau khi xem hình ảnh, đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết con khỉ trên có đặc điểm của khỉ đuôi dài nằm trong phụ lục 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Lực lượng kiểm lâm TP.HCM khuyến cáo người dân không nên nuôi khỉ cũng như các loài động vật hoang dã. Việc nuôi động vật hoang dã trái phép tùy theo tính chất mức độ có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện các trường hợp buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã hoặc động vật hoang dã sổng chuồng, người dân không nên tự ý xử lý mà cần báo ngay cho UBND phường để chính quyền địa phương có trách nhiệm phối hợp giải quyết.

Chiều 18-9, một lãnh đạo UBND phường 19 (quận Bình Thạnh) cho biết phường chưa nhận được tin báo của người dân về trường hợp con khỉ nêu trên. UBND phường sẽ xác minh thông tin cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây