HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TỪ FACEBOOK AUDIENCE NETWORK

Để có thể kiếm tiền từ Facebook Audience Network bạn bắt buộc cần có ứng dụng trên Google Play hoặc/và App Store/iTurns. Hoặc Website/blog đang hoạt động.

0

Bước 1: Cài đặt thông tin nhận thanh toán

Giống như Google Adsense, Facebook Audience Network cũng thanh toán cho bạn với mức tối thiểu là $100 thông qua chuyển khoản ngân hàng, vì thế bạn cần cài đặt thông tin thanh toán để nhận tiền nhé. Đăng nhập vào tài khoản Facebook sau đó truy cập ID ứng dụng của bạn theo địa chỉ https://developers.facebook.com/apps Sau đó chọn Audience Network -> Thanh toán. Tiếp theo chọn nút “Tạo/chọn công ty thanh toán” kiếm tiền từ Facebook Audience Network Một popup hiện ra chọn “Tạo đầy đủ” cau hinh nhan thanh toan facebook audience network Sau đó bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn từng bước của Facebook (tham khảo cách điền tại đây) Lưu ý: Để dễ dàng về phần thuế Ngọc khuyên bạn nên chọn mục như sau:
  • Cá nhân
  • Mục mã số thuế bạn có thể nhập số CMND
Cuối cùng là chọn Tài khoản ngân hàng và chọn quốc gia thanh toán là Việt Nam (hình dưới để Hoa Kỳ là không chính xác bạn nhé) Điền đầy đủ các thông tin như tên tài khoản, tên ngân hàng, mã SWIFT… tất cả bằng tiếng Anh (bạn có thể liên hệ với ngân hàng để hỏi các thông tin này nhé) huong dan kiem tien voi facebook audience   Sau khi nhấn hoàn tất bạn sẽ nhận thông báo thành công như bên dưới. cach nhan thanh toan tu facebook audience network

Bước 2: Đăng ký vị trí quảng cáo Audience Network

  Vẫn ở Audience Network chọn Vị trí quảng cáo. Chọn tiếp nút “Tạo vị trí quảng cáo” tạo quảng cáo trong audience network Trong popup hiện ra đặt tên quảng cáo và chọn “Biểu ngữ”. Nhấn Lưu huong dan kiem tien voi facebook audience network 06 Ok như vậy bạn đã tạo được quảng cáo rồi. Xét duyệt quảng cáo từ Facebook có thể mất khoảng 2 ngày làm việc

Bước 3: Đặt mã quảng cáo trong bài viết Instant Article

Sau khi bạn nhận được thông báo được duyệt Vị trí quảng cáo từ Facebook, giờ là bước cuối cùng để đặt mã quảng cáo trong Bài viết Tức thời và chờ… quảng cáo xuất hiện. Cách 1: Đặt mã nhanh với plugin (khuyến khích) Bạn copy ID vị trí mã quảng cáo như hình dưới. cach dat ma qung cao vao instant acticles Sau đó quay trở về trang dashboard của website/blog. Vào mục Instant Articcles -> tìm mục Ads.
  • Ads Type: Chọn Facebook Audience Network
  • Audience Network: Dán ID mã quảng cáo vào
  • Ad Dimensions: Chọn kích thước quảng cáo
huong dan dat ma quang cao vao bai viet instant articles Cuối cùng kéo xuống dưới nhấn “Save changes” Cách 2: Đặt mã thủ công (nếu am hiểu về code) Click nút “Nhận mã” cach tao quang cao trong audience network Nhấn nút “Sao chép vào bộ nhớ tạm” cach dat quang cao vao bai viet instant articlesBây giờ qua về trang fanpage của bạn và chọn Công cụ đăng, chọn Bài viết Tức thời, chọn Bài viết sẽ đăng, nhấn biểu tượng như hình dưới trong cột cài đặt để thêm đoạn code đã sao chép vào như hướng dẫn bên dưới đây. cach dat ma quang cao vao audience network Ở đây bạn phải đặt 1 thẻ meta trong phần body để Facebook ghi nhận mật độ xuất hiện của quảng cáo. Theo mặc định, cứ mỗi sau 250 từ sẽ có 1 quảng cáo (mật độ cao). 350 từ (mật độ trung bình), 500 từ (mật độ thấp). 3 thẻ meta như sau:
  • Cao: <meta property=“fb:use_automatic_ad_placement” content=“enable=true ad_density=default”>
  • Trung bình: <meta property=“fb:use_automatic_ad_placement” content=“enable=true ad_density=medium”>
  • Thấp: <meta property=“fb:use_automatic_ad_placement” content=“enable=true ad_density=low”>
them ma quang cao vao facebook instant articles Tiếp theo dán mã thẻ figure chứa mã code (đã copy ở trên) vào trong phần <header> Cuối cùng nhấn “Save” sau đó nhấn “Đóng” Ok, như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc Tạo vị trí quảng cáo, Đặt vị trí quảng cáo và bắt đầu có thể kiếm tiền trên Facebook Audience Network, thông qua bài viết Tức thời (Instant Article) với nền tảng là Website/blog rồi đấy.

Bước 4: Đối soát tính hiệu quả từ Báo cáo Doanh thu

Từ giao diện của ứng dụng. Chọn Audience Network -> Hiệu quả. Tại đây bạn sẽ thấy phần thống kê báo cáo doanh thu từ những quảng cáo được chạy trên Instant Article và Mobile app. kiem tien voi facebook audience network

Lời kết:

Như vậy với bài viết này bạn đã biết các kiếm tiền từ Facebook Audience Network rồi, Ngọc chắc chắn đây sẽ là một cách để giúp bạn có thể gia tăng thu nhập mà ngoài Google Adsense. Nhìn chung, chi phí chi trả cho một click trên Audience Network có phần “nhỉnh” hơn so với Google Adsense một chút, nhưng đổi lại tần suất click sẽ không cao như trên Google Adsense. Vì thế nếu bạn muốn kiếm tiền hiệu quả với Audience Network thì cần đầu tư vào nội dung cho thật hấp dẫn để thu hút họ truy cập vào các bài viết tức thời trên Fanpage nhé. Bạn nghĩ sao về cách kiếm tiền với Facebook Audience Network? Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên giúp Ngọc chia sẻ nó nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây