Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z ! Ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z là nơi tập hợp tất cả kinh nghiệm kiếm tiền online về Dailymotion mà mình đã tích góp được qua nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm.

0
gmid
Trước tiên bạn cần phải nắm rõ một số khái niệm và yêu cần có để thực hiện việc kiếm tiền Online nói chung và với Dailymotion nói riêng.
 1. Kiếm tiền online là gì? Nó có thật hay không?
 2. Dailymotion là gì? Kiếm tiền có dễ không?
 3. Cần những gì để có thể kiếm tiền được trên dailymotion.

Nếu các bạn đã từng nghe nói tới kiếm tiền online chắc hẵn không còn xa lại gì với từ MMO (Make money online). Sự thật là có rất nhiều người kiếm được khá nhiều tiền từ MMO này. Mỗi người đều có những định hướng và kỹ năng kiếm tiền online riêng. Có rất nhiều cách để kiếm tiền online nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

Khi mới bước vào tìm hiểu về kiếm tiền online mọi thứ đều màu hồng cả, nhưng càng đi tìm hiểu nhiều mới biết mọi thứ không như mình nghĩ. Ban đầu mình bị hút hồn bởi các bác show key ngon, show thu nhập khủng trên vài ngàn đô một tháng. Nhưng đó chỉ là hạt muối trong biển người muốn kiếm tiền online mà thôi. Vậy thì kiếm tiền online là có thật nhé, nó đã giúp thay đổi cuộc đời của khá nhiều người theo cả hai chiều hướng tốt và xấu. Tốt là vì biết cách vận dụng kiến thức từ cá nhân và chia sẻ từ cộng đồng để phát triển đi lên. Xấu là vì lạm dụng, vi phạm bản quyền tác giá liên tục dẫn đến chết kênh video, chết Google Adsence và bị BAN luôn cả domain website. Nói để các bạn biết mọi thứ không hề đơn giản nhé. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thực hiện được.

Cần những gì để có thể kiếm tiền trên Dailymotion?

Để kiếm tiền trên Dailymotion khá đơn giản hơn Youtube, bạn chỉ cần có một tài khoản email là được, không bắt buộc phải là Gmail hay một loại email đặc biệt nào khác. Chỉ cần vào trang chủ của Dailymotion là có thể nhìn thấy được link đăng ký tài khoản. Thực hiện theo các bước yêu cầu bằng tiếng Việt là được xong thôi. Có một số bạn hay thắc mắc là tại sao upload video dưới 60p và dưới 2G nhưng chỉ upload được 3 hoặc 4 video là không upload tiếp được nữa. Đơn giản là vì để đảm bảo hệ thống server của Dailymotion hoạt động ổn định thì họ giới hạn mỗi tài khoản chỉ có thể upload tối đa 120 phút cho một IP trong 24 tiếng mà thôi nhé. Nếu bạn có nhiều tài khoản và muốn upload video thì bắt buộc bạn phải thay đổi IP bằng các phần mềm VPN ( hoặc các addon trình duyệt cũng được). Bạn tham khảo thêm bài viết về vấn đề VPN này nhé.

Hướng dẫn cách tạo kênh trên Dailymotion

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của nó: http://www.dailymotion.com
 • Bước 2: Bấm chọn ”Đăng Nhập”, nó nằm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 3: Bấm chọn ”Tôi muốn tạo ra một tài khoản”, hoặc các bạn có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc Google+ (tốt nhất các bạn nên tạo tài khoản rồi hả đăng nhập, không nên dùng Facebook hay Google+ đăng nhập), sau đó nhập Gmail của mình vào và bấm Sau.
 • Sau khi bấm Sau nó sẽ có giao diện như hình dưới, lúc này các bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản kênh của mình và bấm Tạo
 • Sau khi hoàn thành, các bạn vào Gmail mình đã đăng ký để kích hoạt tài khoản kênh. Vậy là hoàn tất quá trình tạo kênh.

Cách bật kiếm tiền trên dailymotion

1. Sau khi đăng ký tài khoản các bạn vào link sau: https://www.dailymotion.com/dm/partner/partner-terms 2. Nhấn vào chấp nhận điều khoản và trở thành đối tác của dailymotion 3. Sau khi chấp nhận trở thành đối tác của dailymotion các bạn điền thông tin vào tài khoản và kiếm tiền thôi Dailymotion rất dể kiếm tiền chỉ cần trở thành đối tác là bạn đã được bật kiếm tiền nhưng quay về cách làm sao để mình kiếm được 300 USD / tháng với dịch vụ chia sẻ Video của Dailymotion thì như bạn biết đấy càng nhiều lượt xem thì số tiền bạn kiếm được càng nhiều, với mỗi trung bình 1000 lượt xem bạn kiếm được từ 2$ – 5$ tùy thuộc vào vị trí của người xem video của bạn và đặc biệt là ngay cả các lượt xem ảo cũng có thể chuyển thành tiền nếu bạn khéo 1 chút.

Dailymotion là gì?

Dailymotion là một mạng xã hội video có trụ sở ban đầu ở Pháp,hiện tại đã có chi nhánh tại Mỹ, Dailymotion cũng giống như Youtube cho phép người dùng đăng ký tài khoản và upload video lên hệ thống và kiếm tiền từ những “Bản in” quảng cáo khi người dùng xem video đó. Kiếm tiền với Dailymotion có dễ không? Câu trả lời là dễ hơn so với Youtube nhưng khó kiếm được thu nhập cao. Các bạn biết đó Youtube đã quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta, hầu như từ già trẻ bé lớn đều biết đến cái gọi là Youtube, mấy người biết đến Dailymotion. Cũng giống như ai cũng biết chỉ mỗi Facebook vậy đó, còn các mạng xã hội tuyệt vời khác thì chả ai quan tâm làm gì. Khó là khó ở chổ đó, khi bạn upload một video lên Youtube đúng ngay video key hot thì view cao ngất ngưỡng, nhưng cũng up video đó lên dailymotion thì chỉ ngồi ngáp và chờ view tăng mà thôi. Nói như vậy không có nghĩa là không có cách để cải thiện tình hình thu hút được nhiều view. Với kinh nghiệm hạn chế trong khả năng, mình sẽ chỉ có thể hướng dẫn và nêu ra vài vấn đề cốt lõi  trong việc SEO video dailymotion mà thôi.
Khi đăng ký có 03 lựa chọn để các bạn chọn, đăng ký qua email, đăng ký qua Google Account và dăng ký qua Facebook. Mình khuyên các bạn chọn phương thức đăng ký qua email nhé. Đăng ký qua tài khoản facebook mà lỡ nó bị checkpoint là coi như xong luôn, còn google account chưa chắc gì tồn tại lâu dài theo cái cách mà google đang hủy diệt tải khoản ở Việt Nam như hiện nay. Sau khi xác nhận email đăng ký xong thì vào phần Setting ( Cài đặt) để bật kiếm tiền lên thôi. Rất đơn giản, chỉ cần bật lên là được chấp nhận liền không cần phải chờ giả cả. Đây chính là điểm khác biệt hơi bị bất ngờ so với tài khoản Youtube phải chờ xác nhận liên kết GA và đặt 10 ngàn view. Tiếp theo là cập nhật Avata, hình nền kênh và mô tả kênh thôi để thu hút người theo dõi. Nếu bạn upload video theo nhiều chủ đề thì nên đặt tên chung chung để dễ dàng upload nhiều video khác nhau mà không gây phản cảm cho người theo dõi. Tên kênh video có thể thay đổi nhiều lần nhưng link kênh thì chỉ được thay đổi một lần thôi nhé, các bạn lưu ý vấn đề này. Sẵn chia sẻ luôn một mẹo để thu hút view video là đổi tên kênh thành tên key đang hot để hút lượt search từ khóa nhé. Lựa chọn chủ đề để upload video sao cho có nhiều bản in nhất. Cũng giống như Youtube, các bạn cũng phải lựa chọn một chủ đề xuyên suốt quá trình kiếm tiền cho một quốc gia cụ thể. Ví dụ bạn chọn Hàn Quốc là nơi trọng tâm cho các video của bạn thì nội dung video phải là ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc. Vậy theo các bạn thì chủ đề gì thu hút được nhiều view. Thử nghĩ xem theo bạn thì chủ đề gì dễ kiếm view nhất: Phim (Phim lẻ, phim bộ), phim hoạt hình, gameshow ( gameshow truyền hình, gameshow thực tế), hài kịch ( các thể loại hài), thể thao ( tất cả các môn thể thao)… Thật ra 3 chủ đề đầu tiên mình nêu ra là những chủ để dễ kiếm view nhất nhé. Hãy tập trung vào đó và chiến thôi. Vấn đề tiếp theo là key video, nguồn video tìm ở đâu ra. Cái này thì chắc không nói thì nhiều bạn cũng biết rồi. Youtube là nơi có nhiều video nguồn nhất để upload qua Dailymotion nhé. Nếu bạn chọn quốc gia nào thì tìm key theo ngôn ngữ của quốc gia đó là được. Nếu không biết chọn hoặc tìm kiếm thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Danh sách các website để các bạn có thể reup video nhá..

Những hạn chế khi Upload video lên Dailymotion

Tại màng hình upload video của Dailymotion đã có quá đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn rồi: Thời lượng: tối đa 60 phút một video; Kích cỡ tập tin: tối đa 2 GB mỗi tập tin

Bản in là gì?

Khi tham gia Youtube bạn sẽ thấy khái niệm impression thì trong Dailymotion được dịch ra tiếng Việt là “Bản in”. Hiểu theo một cách đơn giản thì nó là số lượt hiển thị quảng cáo khi người dùng xem video của bạn. Thời gian đầu kiếm “bản in” rất vất vả do lượng xem video hoàn toàn phụ thuộc vào cách đặt tiêu đề, tag, thumb và tiêu chí giới thiệu đề xuất của Dailymotion. Sau thời gian vài tháng thì sẽ được cải thiện nhờ lượt follow mà thôi. Do đó lượt Follow quyết định video của bạn có được nhiều view hay không.

HƯỚNG DẪN UPLOAD VIDEO TRÊN 60P ( KHÔNG GIỚI HẠN) TRÊN Dailymotion

Để upload video trên 60p lên kênh Dailymotion theo mình được biết thì có 03 cách sau: Cách 1: Tìm mua các kênh Dailymotion cũ cho phép upload không giới hạn. Chi phí để mua kênh này không hề rẻ tí nào ( có bạn bán 1M4) Cách 2: Tham gia một Net Work của Dailymotion để được hỗ trợ nhiều tính năng, cách này thì không phải ai cũng có thể tham gia được, thường các NET này rất ít và họ đòi hỏi video phải là video content. Bạn cũng có thể tự quay video rồi kéo traffic từ các website hỗ trợ traffic tự động để đáp ứng đủ tiêu chí của Net xem sau nhé. Cách 3: Live Stream và ghi lại video để có được video trên 60p
 • Bước 1: Cắt video muốn live thành 01 video dài trên 30 giây ( video nào cũng được không nhất thiết là từ video gốc)==> Tham khảo code cut video bằng ffmpeg tại link này nha
 • Bước 2: Upload video đó lên kênh Dailymotion của bạn.
 • Bước 3: Vào phần Edit video chọn tab Live ( trực tuyến) chọn active để chuyển video vừa upload lên thành video start live.
 • Bước 4: Cấu hình các thông số live: nhập tiêu đề, mô tả, từ khóa tag, Chọn chế độ ẩn số lượt xem, và ghi lại video đã live.
 • Bước 5: Code live có thể dùng bất kỳ phần mềm nào để live đều ok nhé, ở đây mình dùng code ffmpeg nha.
Trong quá trình live có thể bị rớt mạng, out live hoặc bị blacklist, bản quyền video nhé. Mẹo để live ổn định: Live từ VPS để đường truyền ổn định, khi live ấn chọn chế độ ẩn private video ( mục đích của mình chỉ là live để có được video dài trên 60p mà thôi) nên tắt đi, biết đâu bị bắt thủ công không chừng. Mặc dù đã ẩn live nhưng khi vào kiểm tra thì vẫn thấy có người xem nhé ( đó là bot của dailymotion đấy). Nếu live mà bị tắt đột ngột thì bạn cứ hiện video bình thường nha, đừng ẩn video kẻo nó bắt lỗi và ko cho live nữa đấy. Ngồi chờ cho nó live xong là XONG nhé, nên đầu tư 1 con VPS để live cho nó ổn và live 24/7. Khi bạn live liên tục và nhiều quá sẽ bị khóa tính năng live nhé, mình bị khóa mấy kênh rồi. LIVE STREAM HIỆN TẠI ĐÃ BỊ BLOCK KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC NỮA Một số kênh sẽ không thấy được tính năng “Trực Tiếp” do Dailymotion đang trong quá trình nâng cấp thay đổi giao diện và tắt đi tính năng đó. Một số kênh của mình vẫn còn thấy tính năng Trực tiếp, còn một số kênh thì không. Các bạn có thể liên hệ với Dailymotion để hỏi về tính năng trực tiếp này, biết đâu sẽ được mở lại.
Hướng dẫn tải video từ Dailymotion để upload lại trên Dailymotion
Dailymotion sử dụng tính năng streamer nên rất khó để tải được video trên Dailymotion nhé, nếu bạn nào dùng IDM để tải thì cũng chỉ tải được file TS mà thông, không phải định dạng MP4, file TS này nếu dùng để upload lên Dailymotion thì sẽ nhận được thông báo là file không hợp lệ ( mặt dù Dailymotion nó thông báo là hỗ trợ mọi định dạng video). Muốn upload được bạn phải convert sang các dạng chuẩn thông dụng khác là mp4 hoặc avi rất mất thời gian. Cách xử lý khi file upload lên Dailymotion bị Blacklist Khi một video bị bản quyền thì bạn không thể tiếp tục tải video đó lên lần thứ 2 nữa mà bạn phải cắt video đó 3 giây đầu, 3 giây cuối thì mới tiếp tục tải lên được. Ngoài cách cắt video để có được một video mới thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để thay đổi MD5 của file và tiếp tục upload video lên mà không bị lỗi lầm gì cả.

Cách tăng lượt xem và lượt theo dõi trên dailymotion tự nhiên

Tăng lượt xem để tăng khả năng hiện bản in quảng cáo. Tăng lượt theo dõi để tăng lượt xem video. Vậy làm thế nào để tăng lượt theo dõi và thu hút thêm lượt xem trên Dailymotion. Tốt nhất là nên có trang web nhiều view rồi chia sẽ video lên wwb đó hoặc lên mạng xã hội.

Những yếu tố quyết định lượt xem video trên dailymotion

Những yếu tố quyết định lượt xem video trên dailymotion bao gồm: Tiêu đề video, tag video, mô tả video, ảnh đại diện thumbnail, danh sách phát playlist, lượt theo dõi followers, ngôn ngữ, quốc gia, ngày giờ đăng. Theo thứ tự ảnh hưởng giảm dần thì tiêu đề là quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến lượt xem video trên kênh dailymotion của bạn. Các yếu tố này áp dụng cho cả Dailymotion và Youtube hoặc bất kỳ hình thức upload video luôn nhé.

Tiêu đề Video như thế nào là chuẩn SEO?

Tiêu đề chuẩn SEO là tiêu đề chứa từ khóa mà người dùng muốn xem nhất. Nếu đó là phim thì tên phim cộng với thứ tự tập phim là từ khóa cần phải có trong những từ đầu tiên của tiêu đề. Nói thì dễ nhưng đi vào thực tế sẽ gặp phải một số trở ngại nhất định. Ví dụ: Video của bạn có ngôn ngữ là tiếng Nhật, có Subtitle tiếng Anh, có cả tên video tiếng Anh ( mấy cái này phim hoạt hình Nhật Bản hay có lắm) thì nên ưu tiên cái nào trước để chuẩn SEO đây? Mình thấy cấu trúc này khá hiệu quả:
Tên chính theo ngôn ngữ video + Số tập + Tên tiếng Anh + Subtitle hỗ trợ Hoặc SubTitle + Tên chính theo ngôn ngữ video + Số tập + Tên diễn viên chính + Tên tiếng Anh (nếu thấy còn đủ ký tự) Dùng cả hai cách trên đều được nhé, miễn sao Tên chính theo ngôn ngữ video nằm đầu tiên để khi người dùng tìm kiếm thì nó xuất hiện đầu tiên. Hãy nhớ giới hạn cho phép của một tiêu đề video để không phải vượt giới hạn và gây khó chịu cho người xem. Mẹo cộng thêm: Nếu bạn nào upload video theo tập và ngày tháng thì nên bổ sung thêm ngày tháng vào tiêu đề. Ví dụ như: 20180411 hoặc 04112018 tùy theo định dạng ngày tháng ở quốc gia mà bạn đang hướng tới. Có nhiều người có thói quen tìm theo tên chính kết hợp với ngày tháng trên Dailymotion nhé.

Tags video như thế nào cho đúng để có nhiều lượt view?

Trong Dailymotion giới hạn mỗi video được nhập 10 tags, các tags này xem như những từ khóa cốt lõi để Dailymotion phân phối video đến người dùng. Nếu người dùng đã xem một video có từ khóa chứa trong tags thì các video liên quan có cùng tags sẽ xuất hiện ở lượt phát tiếp theo. Tags video mang tầm quan trọng không kém từ khóa trên tiêu đề đâu nhé. Hãy nhập những từ khóa mà bạn nghĩ người dùng khi tìm kiếm sẽ nhập các từ khóa đó để xem được video của bạn. Đây là kỹ năng tư duy logic mà bạn cần phải rèn luyện và nhạy bén mới chọn ra được 10 từ khóa quan trọng nhất. Mẹo cộng thêm: Bạn có thể nhập là tiêu đề video ở dạng tinh gọn, không dấu ( nếu là tiếng Việt) hoặc nhập từ khóa là ngày tháng xuất bản video đó để nếu có ai đó tìm theo ngày tháng thì video của bạn sẽ xuất hiện trong phần gợi ý và thu hút họ click vào xem video.

Mô tả video thế nào để có hiệu quả SEO tốt nhất?

Đây là thành phần khá quang trọng nếu người dùng tìm kiếm video thông qua công cụ tìm kiếm như google chẳng hạn. Phần mô tả này nên chứa từ khóa tinh gọn nằm ở phần đầu tiên trong giới hạn 70 ký tự khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Hãy chắc rằng từ khóa tốt nhất nằm trong top đầu tiên nhé. Phần mô tả này nên nhiều hơn 300 từ để đạt được thêm nhiều lựa chọn từ khóa và phân phối video có liên quan hơn. Các bạn có thể lặp lại tiêu đề trong phần mô tả này, miễn sao trên 300 từ và nằm trong giới hạn cho phép tối đa 3000 từ.

Ảnh đại diện thumbnail như thế nào là thu hút lượt xem?

Ảnh đại diện là hình ảnh đầu tiên người dùng nhìn thấy trước khi xem qua tiêu đề video là gì. Do đó muốn thu hút người xem thì ảnh đại diện phải thật sự nổi bật. Nêu để số tập nếu video có nhiều tập hoặc hình ảnh của diễn viên trong video để thu hút người xem xác nhận được đúng video mà họ đang mong muốn xem nhất. Nếu bạn đang upload phim thì ảnh đại diện thường có 3 yếu tố không thể thiếu, đó là : Tên phim + Số tập ( số phần) + Hình ảnh nhân vật chính trong phim. Hãy thiết kế riêng ảnh đại diện video với các màu sắc sặc sỡ kích thích thị giác như mùa đỏ, màu xanh dương, màu vàng…nếu biết kết hợp các màu tương phải với nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng nhận diện đầu tiên trong mắt người xem. Hiện tại Dailymotion không cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh đại diện nếu tài khoản không được xác thực. Mình có code tool cho phép thay đổi ảnh đại diện này và đang cho dùng miễn phí nhé. Các bạn tìm từ khóa “Dailymotion Thumbnail Tool” là sẽ thấy được link tool với hướng dẫn sử dụng tool

Tạo danh sách phát chuẩn SEO thế nào?

Danh sách phát được xem như là một cách kéo video khá hiệu quả nếu bạn đang upload video trên Youtube. Đối với Dailymotion thì cũng không ngoại lệ nhé. Tuy nhiên hiệu quả đạt được không cao như bên Youtube đâu nhé. Một danh sách phát cần có đó là tiêu đề. Hãy nhập từ khóa vào tiêu đề của danh sách phát. Bên trong danh sách phát là các video được sắp xếp từ thấp đến cao ( nếu là video nhiều tập) để thuận tiện cho việc tìm kiếm và xem đúng được video cần xem sớm nhất. Một danh sách phát với các video lộn xộn là điều không ổn chút nào.

Làm thế nào để tăng lượt theo dõi kênh Dailymotion?

Tăng lượt theo dõi của kênh đồng nghĩa với việc người xem có thể sẽ quay lại kênh của bạn để xem các video tiếp theo. Đây là mấu chốt rất quan trọng để có được CPM quảng cáo cao. Lý do là người dùng đó đã được xác thực rõ ràng không phải là các robot đánh lừa. Các truy cập này thường nhận được các quảng cáo video thay vì quảng cáo banner. Cách để tăng lượt theo dõi này dành cho kênh mới vừa tạo là hãy tự theo dõi lẫn nhau giữa các kênh của bạn để người xem thấy kênh đã có người đăng ký kéo theo tâm lý tốt kênh này được nhiều người tín nhiệm và theo dõi. Tuy nhiên điều quan trọng nhất để tăng lượt theo dõi chính là việc upload video đúng chủ đề hot được nhiều người quan tâm và đều đặng hàng ngày. Mẹo cộng thêm: Hãy mô tả kênh của bạn thật sự thu hút và kêu gọi mọi người đăng ký theo dõi để nhận được những video mới nhất.

Ngôn ngữ, Quốc gia và ngày giờ đăng video có những ảnh hưởng thế nào đến lượt xem?

Nếu bạn nào có đọc qua 5 phần bài viết chia sẻ căn bản về Dailymotion của mình thì chắc cũng đã biết được quốc gia nào có lượt người xem Dailymotion nhiều nhất. Do đó nếu bạn nào đăng các video ở quốc gia có nhiều người xem nhất thì sẽ có được lợi thế về lượng view video. Ngày và giờ đăng ảnh hưởng không nhỏ đến lượt xem video. Nếu video nào được đăng lên trước thì sẽ được ưu tiên hiển thị nếu người dùng tìm kiếm đúng từ khóa có trong tiêu đề. Một số người có thói quen tìm kiếm hơn là vào lại các kênh đã từng đăng ký trước đi. Nhiều khi họ lười đăng ký tài khoản nên chỉ dựa vào tìm kiếm là chủ yếu. Chia sẻ video làm gia tăng lượt view đáng kể, góp phần rất lớn và lượt xuất hiện bản in trên mỗi video. Nếu video đó được nhiều người quan tâm thì khỏi phải nói luôn, việc lan truyền chỉ là vấn đề thời gian sớm muộn mà thôi. Một video có thể lên đến vài ngàn view chỉ trong một giờ nếu được chia sẻ đúng cách trên các mạng xã hội quen thuộc. Kết luận: Tất cả các yếu tố đã nêu trên đều rất quan trọng, góp phần không nhỏ để lượt view của video. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm thêm các phương pháp khác nhau để tìm ra phương pháp tốt nhất cho việc cải thiện lượt view của kênh Dailymotion. Chúc các bạn may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây