Đười ươi trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn hút thuốc

Con đười ươi đực thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp nuôi trong Thảo Cầm Viên cầm điếu thuốc do khách tham quan ném vào hút phì phèo.

0

Chiều 18/6, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, cho biết đơn vị đã rà soát, yêu cầu nhân viên sở thú nhắc nhở khách tham quan sau khi một con đười ươi Borneo đực, nặng hơn 30 kg hút thuốc lá.

Xôn xao clip đười ươi hút thuốc phà khói 'thành thục' ở Thảo Cầm Viên Sài  Gòn

Theo video được người dân ghi lại hôm qua, đười ươi bộ lông màu đỏ, ngồi dưới nền hai lần phì phèo điếu thuốc rồi nhả khói, sau đó dụi, vứt tàn thuốc. Con này sống một mình trong chuồng bán hoang dã ở khu động vật linh trưởng.

Ông Tân cho biết, đười ươi là loài thông minh, có thể bắt chước hành động của con người nên một số du khách thiếu ý thức thường ném chai nước, thức ăn vào chuồng dù có biển cấm. “Việc hút thuốc hoặc bị ném đồ vật cứng vào cơ thể gây tổn hại cho chúng”, ông Tân nói.

Đười ươi Borneo nằm trong nhóm động vật vô cùng nguy cấp, theo Sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế, do môi trường sống thu hẹp và nạn săn bắt. Chúng có thể sống 35-40 tuổi ngoài tự nhiên, hoặc đến 60 tuổi khi nuôi nhốt.

Thảo Cầm Viên được xây dựng năm 1864 với tên gọi ban đầu là Vườn Bách Thảo, là một trong 10 vườn thú lâu đời nhất của thế giới. Nơi đây được xem như viện bảo tàng sinh vật học với hàng nghìn loại động thực vật Việt Nam và thế giới đang được nuôi trồng, chăm sóc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây