Clip loài rắn lạ, toàn thân bao phủ lớp ‘lông’ xanh rêu gây sốt mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một video về một con rắn được bao phủ bởi một lớp 'lông' màu xanh rêu đang bơi lội một cách uyển chuyển trong nước.

0

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một video về một con rắn được bao phủ bởi một lớp ‘lông’ màu xanh rêu đang bơi lội một cách uyển chuyển trong nước.

Thông tin cho biết, video về con rắn lạ này được đăng tải trên một trang cộng đồng ở Thái Lan. Trong video có thể thấy cảnh con “quái vật” có bộ “lông” màu xanh và dáng điệu di chuyển uốn lượn trong nước. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi đăng tải, video này đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem cùng với những bình luận tò mò về sinh vật này.

rắn lạ, kỳ lạ, chuyện lạ, thế giới động vật

rắn lạ, kỳ lạ, chuyện lạ, thế giới động vật

Hình ảnh loài rắn lạ toàn thân bao phủ lớp ‘lông’ xanh rêu gây sốt mạng xã hội.

  Theo chủ nhân đăng tải video này cho biết đây là một con rắn ri cá (tên khoa học là Homalopsis mereljcoxi), một loài rắn nước thường được bắt gặp ở sông, suối, ao, hồ, đầm, ruộng… Chia sẻ về ‘lớp lông’ bao phủ bên ngoài thì thực chất chúng chỉ là do rong rêu bám vào. Sở dĩ loài rắn này được nhận dạng dù toàn bộ cơ thể được che phủ kín mít là do phần mũi của chúng có hoa văn rất đặc trưng ở loài rắn ri cá. Dấu hiệu đặc trưng ở loài rắn này là phần mũi có hoa văn chấm màu đen giống hình mũi tên, dưới bụng thì có các nốt màu đen trông giống như nốt ruồi.

rắn lạ, kỳ lạ, chuyện lạ, thế giới động vật

Chúng được xếp vào loại rắn bán thủy sinh sống ở vùng nước không sâu lắm. Loài vật này cũng dựa vào việc ẩn nấp dưới bề mặt nước có rong rêu hoặc trong các khe đá để chờ đợi con mồi đến và sau đó tấn công. Hoặc chúng có thể di chuyển từ từ về phía con mồi đến một khoảng cách gần và vồ lấy con mồi. Việc có lớp rong rêu bao phủ bên ngoài hay màu da giống với môi trường xung quanh giúp chúng dễ dàng đánh lừa được đôi mắt của các con mồi và kẻ thù.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây