Chủ thẩm mỹ viện ‘chui’ làm chết khách

TP HCMLê Thị Huyền Trang, 26 tuổi, cùng đồng phạm phẫu thuật nâng mũi, hút mỡ cho người phụ nữ với giá 15 triệu đồng, không may nạn nhân tử vong.

0
TP HCMLê Thị Huyền Trang, 26 tuổi, cùng đồng phạm phẫu thuật nâng mũi, hút mỡ cho người phụ nữ với giá 15 triệu đồng, không may nạn nhân tử vong. Nghị án kéo dài vụ tử vong sau khi nâng mũi, hút mỡ bụng

Ngày 5/9, Trang bị TAND quận 1 phạt 2 năm 3 tháng tù; Phan Thanh Tùng (34 tuổi, nhân viên văn phòng) lĩnh một năm 3 tháng tù; Nguyễn Ngọc Tú (29 tuổi, không nghề nghiệp) bị phạt một năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh.

Theo cáo trạng, Trang không có chứng chỉ hành nghề, chưa được cấp phép nhưng vẫn thuê mặt bằng trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, để làm thẩm mỹ viện. Ngày 20/11/2021, chủ spa “chui” này nhận chị Hằng, 31 tuổi, làm học viên.

Nghe Hằng nói có nhu cầu nâng mũi và hút mỡ bụng, Trang đồng ý làm với giá 15 triệu đồng. Cô thuê Tú gây mê, giảm đau cho chị này (giá 3 triệu) và nhờ Tùng phẫu thuật.

Chiều 5/12/2021, sau khi tiêm thuốc gây mê cho chị Hằng, Trang và Tùng dùng dụng cụ để hút mỡ bụng và nâng mũi cho khách trong hai giờ. Chị Hằng tỉnh dậy, nằm nghỉ thêm hai giờ rồi được em gái chở về. Tuy nhiên, đến khuya, chị này bị đau, khó thở, được đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo kết luận giám định, nạn nhân tử vong do suy hô hấp phế nang lan tỏa, có bệnh lý đông máu nội mạch đa tạng. Các bị cáo không phát hiện bệnh lý, gây mê không có kiểm soát đã dẫn đến việc nạn nhân tử vong.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây