Cách tuỳ chỉnh hình thu nhỏ trong dailymotion mới nhất 2021

Chào các bạn, Dailymotion lại một lần nữa thay đổi tính năng upload video cũng như phần edit video. Lần này khi upload video chúng tao sẽ thao tác trực tiếp bên trong Partner luôn mà không phải mở sang một tab mới để upload. Mình có một số đánh giá và so sánh trong lần thay đổi này hy vọng có thể giúp được mọi người giải đáp một số vướng mắt hiện tại.

0
gmid

Cách thay đổi hình thu nhỏ trong dailymotion mới nhất 2021

Với cách upload mới này bạn có thể upload nhiều video một lúc với giao diện nhìn gọn hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã hết lượt upload thì không hiển thị thông báo ngay lập tức mà phải đến khi bạn chọn file xong nhấn upload mới có thông báo xuất hiện. Với cách upload cũ thì các thông tin giới hạn hiên thị đầy đủ cho bạn nắm ngay tại giao diện upload video và khi đã hết lượt tải lên video thì sẽ hiện thông báo đỏ luôn chứ không cần phải kiểm chứng bằng việc chọn video và thực hiện thao tác tải lên. Một thay đổi tiếp theo là phần edit điều chỉnh chi tiết bên trong video. Giao diện thay đổi khá gọn gàng việc điều chỉnh cũng nhanh hơn. Tuy nhiên có 3 điểm mình cảm thấy khá bực khi sử dụng: – Lựa chọn ngôn ngữ cho video: Khi chọn ngôn ngữ thường không chọn được ngay ngôn ngữ mà mình mong muốn, kể cả việt gõ phím tắt tên ngôn ngữ nó cũng lệch lệch và dễ bị chọn sai. Phải đưa chuột ra khỏi vùng chọn và chọn lại mới có thể chọn chính xác được. – Lựa chọn danh sách phát cho video: Khi click vào lựa chọn danh sách phát cho video thì có cảm giác phải chờ đợi thay vì đã hiện sẵn như ở giao diện cũ, chọn phát là xong. Bầy giờ phải tìm danh sách phát không theo thứ tự gì hết nên khá mất thời gian. Nếu ngay vị trí này bổ sung thêm tính năng tạo danh sách phát mới nếu không có thì sẽ tuyệt vời hơn nữa. – Tính năng thay đổi hình ảnh thumbnail cũng đã bị khai tử trong phần edit này, thay vào đó là dùng frame của chính video hiện tại luôn để tạo hình ảnh thumbnail cho video.

Tùy chỉnh hình thu nhỏ của bạn trên dailymotion như sau

Sử dụng ảnh từ video của bạn

  1. Mở Không gian Đối tác của bạn và vào phần Phương tiện truyền thông
  2. Nhấn vào video bạn muốn đổi thumnail chọn chỉnh sửa
3. Xác định vị trí ảnh mà bạn muốn dùng làm thumnail trong bằng cách nhấn play trên trình chỉnh sửa video rồi cho video chạy đến hình mà bạn mông muốn rồi nhấn đứng lại sau đó chọn sử dụng Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng trình phát của mình ở hình thu nhỏ mong muốn, sau đó nhấp vào “Sử dụng khung” để chọn hình thu nhỏ của bạn.  

Tải lên hình thu nhỏ của riêng bạn trong dailymotion *

  1. Mở Không gian Đối tác của bạn và vào phần Phương tiện
  2. Nhấp vào nút bút chì để nhập vào bảng chỉnh sửa video của bạn
  3. Nhấp vào Nút Chọn tệp và chọn tệp hình ảnh.
  4. Bấm nút Lưu ở cuối trang để lưu thay đổi của bạn.
* Tính năng này chỉ có sẵn cho Dailymotion Verified Partners. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Huy hiệu Xác minh trên Dailymotion.  

Thông số kỹ thuật hình thu nhỏ:

Kích thước tối thiểu (chiều rộng và chiều cao) 640 x 360 pixel
Kích thước tối đa (chiều rộng và chiều cao) 5000 x 5000 pixel
Kích thước tệp tối đa  10MB
Định dạng tệp JPEG, PNG hoặc GIF
Hệ thống màu Không CMYK – Chỉ có màu xám, bảng màu 8bit hoặc RGB tùy thuộc vào định dạng tệp
URL bên ngoài (Đối với API) Chỉ có 3 chuyển hướng được theo sau trong trường hợp URL bên ngoài
 

Dữ liệu tiêu đề mở rộng & Hình ảnh cho web

Khi một hình ảnh được tải lên trên nền tảng, hệ thống của chúng tôi đang kiểm tra một phần nhỏ của tiêu đề tệp nếu hình ảnh tuân thủ các yêu cầu của chúng tôi(kích thước, pixel, kích thước…) Nếu hình ảnh đã được sửa đổi thông qua một trình chỉnh sửa (Photoshop, Illustrator…), hình ảnh có thể có dữ liệu mở rộng, làm thay đổi tiêu đề tệp. Chúng tôi không đọc tiêu đề hoàn chỉnh để có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn và nhiều hình ảnh hơn cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là nếu tiêu đề quá lớn và nếu chúng tôi không thể đọc thông số kỹ thuật hình ảnh, chúng tôi sẽ không chấp nhận tệp trên nền tảng của mình.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây