Cách giữ quần áo thẳng mà không cần ủi

Cẩn thận trong việc giặt và sấy bằng các loại máy chuyên dụng là một trong những cách giúp giữ quần áo thẳng mà không cần ủi.

0
Việc ủi quần áo hàng ngày sẽ tốn khá nhiều thời gian. Các chuyên gia của Insider cũng chia sẻ cách giữ cho phom dáng trang phục không nhăn và tiết kiệm diện tích không gian tủ đồ.

Bắt đầu với chu trình giặt

Điều quan trọng nhất trong việc giữ quần áo không nhăn khi giặt đến từ việc cân bằng số lượng trang phục bỏ vào máy giặt, không nên cố lấp đầy không gian trong máy giặt. Bởi, khi chiếc máy khi hoạt động với số lượng quần áo nhiều sẽ làm chu trình giặt và xả mất thời gian hơn, cũng như tránh chức năng vắt khô quần áo ở tốc độ nhanh. Điều này sẽ khiến trang phục dễ nhăn hơn so với bình thường. Một lời khuyên chính là nên dùng nước xả, để làm mềm sợi vải và giảm nếp nhăn trên quần áo. Ngoài ra, cần phải đọc kỹ thông tin về số lượng trang phục đáp ứng đúng định mức cho phép với dung dịch nước xả vải. Người dùng nên chọn mức sấy ở nhiệt độ thấp để không làm quần áo quá khô. Bởi, khi điều chỉnh ở nhiệt độ cao sẽ tạo thêm nhiều nếp nhăn trên vải.
Gap quan ao khong nhan anh 1
Cẩn thận trong việc giặt và sấy bằng các loại máy chuyên dụng. Ảnh: BHG.

Mẹo phơi quần áo đã giặt sạch

Sau khi máy đã sấy quần áo, người dùng cần phơi khô ngay lập tức, tránh để qua đêm khiến vết nhăn trên vải ngày càng nhiều, xuất hiện mùi ẩm ướt khó chịu. Trước khi phơi lên móc treo, hãy giũ quần áo càng thẳng càng tốt và giúp bề mặt vải mau khô hơn khi được trải đều. Lựa chọn những kiểu móc phù hợp để tránh hư hại phom dáng trang phục. Nhiều người có thói quen gấp đôi quần áo trên móc. Cách này không khoa học và để lại đường hằn ngang mất thẩm mỹ. Cách tối ưu chính là dùng móc đôi, kẹp vào cạp quần, váy và treo thẳng để giữ độ phẳng phiu. Khi treo đồ lên móc, bạn nên đóng nút áo hoặc kéo khóa. Cách này giúp trang phục giữ được phom dáng ban đầu. Không nên treo trên một chiếc móc nhiều loại đồ khác nhau, điều này dễ làm phom quần áo bị biến dạng. Đồ len và váy dạ hội đính cườm có độ nặng nên được đặt trên mặt phẳng, tránh những áp lực tác động vào đường may dễ làm hỏng vải theo thời gian. Khi quần áo đã đủ thời gian hong khô dưới nhiệt độ môi trường, người dùng cần phải xếp vào tủ ngay lập tức. Nếu để quá lâu, chất liệu vải sẽ cứng hơn bình thường, gặp khó khăn trong quá trình giữ quần áo thẳng.
Gap quan ao khong nhan anh 2
Không nên phơi quần áo quá lâu dưới nhiệt độ cao. Ảnh: Big.

Cách xếp đồ vào tủ quần áo

KonMari là phương pháp sắp xếp đồ đạc do nữ tác giả và tư vấn viên người Nhật Marie Kondo sáng tạo ra. Năm 2015, Marie Kondo được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Cuốn sách bán được hơn 2 triệu bản, dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh… và có mặt ở hơn 30 quốc gia, luôn lọt top bán chạy nhất ở Nhật, châu Âu và Mỹ. Theo phương pháp KonMari, thay vì đặt quần áo lớp này trên lớp khác và để cùng một chỗ, bạn nên tách riêng từng loại và dựng đồ đứng lên. Càng gấp nhỏ, quần áo càng ít bị nhăn và sẵn sàng cho lần mặc kế tiếp. Việc tiết kiệm không gian không thực sự rõ ràng, nhưng điều khiến KonMari nhận được nhiều sự ủng hộ chính là triết lý nâng niu trang phục với mọi thứ bạn khoác lên người, từ đồ lót, tất chân cho tới những chiếc áo khoác to dày. Sự nâng niu thể hiện ở việc sắp xếp và cất giữ từng món đồ đúng cách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây