5 huyệt trị bách bệnh khi massage thường xuyên

Bấm huyệt bàn tay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa & điều trị các bệnh lý trong cơ thể. Có những cách bấm huyệt ở tay chữa bệnh đơn giản mà ít người biết tới. Chỉ cần 5 – 10 phút, day ấn huyệt trên bàn tay có thể chữa được bệnh đau nhức đầu, đau bụng, cảm lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi ….

Tác dụng chữa bệnh khi day bấm huyệt bàn tay

Theo nhiều cuốn sách Y học cổ truyền chia sẻ, bàn tay là nơi hội tụ một nửa số đường kinh mạch chính trong cơ thể con người, đó là 3 kinh mạch dương & 3 kinh mạch âm (trên tổng số 12 kinh mạch chính). Những kinh mạch này đảm nhận vai trò vận hành âm dương, điều hòa khí huyết của toàn cơt hể. Thói quen hàng ngày như thoa 2 tay vào nhau, giúp làm ấm lòng bàn tay và bấm huyệt 10 đầu ngón tay rất tốt cho việc cải thiện lưu thông khí huyết và tăng cường sức khỏe cũng như phòng ngừa được nhiều chứng bệnh. Việc day ấn huyệt ở mỗi ngày tay có công dụng điều trị một số bệnh lý nhất định như sau:
  • Day bấm huyệt ngón cái: Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, lá lách, giảm lo âu stress
  • Day bấm huyệt ngón trỏ: Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Day bấm huyệt ngón giữa: Ngón giữa là tâm điểm của bàn tay, có vai trò quan trọng nhất so với các ngón tay khác. Bấm huyệt ngón giữa có tác dụng giảm đau đầu, giảm đau bụng, trị bệnh lý về mắt, bệnh tim mạch, điều hòa ổn định huyết áp và hệ thống thần kinh.
  • Day bấm huyệt ngón áp út: Cải thiện chức năng phổi và hệ tiêu hóa
  • Day bấm huyệt ngón út: Chữa đau họng, điều trị các bệnh xương khớp và cải thiện chức năng tim mạch
Có thể thấy, 10 đầu ngón tay là nơi chứa rất nhiều các dây thần kinh, là đầu mối lưu thông khí huyết quan trong trên cơ thể. Việc day bấm huyệt bàn tay cũng chính là chúng ta tác động tín hiệu tích cực gián tiếp chăm sóc sức khỏe cơ quan nội tạng, giúp điều trị bệnh lý. Hoặc đơn giản với động tác thoa 2 bàn tay vào nhau, mỗi ngày 5 – 10 phút giúp chúng ta tự phòng ngừa rất nhiều bệnh tật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây